บริษัทโมเดอร์นเลดี้เฮ้าส์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2523 โดยคุณเสาวลักษณ์ บุญญมาศ สถานที่ประกอบกิจการแห่งแรกอยู่ที่โรงแรมคอนติเนนตัล และต่อมาได้ย้ายมาอยู่ ณ อาคารพาณิชย์เลขที่ 1082/33 ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร ในช่วงแรกบริษัทของเราจำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องกรองน้ำและชุดเครื่องนอนปรับอากาศ (ปัจจุบันสินค้ากลุ่มนี้ยังคงจำหน่ายอยู่เนื่องจากลูกค้าได้รับประโยชน์จากการใช้งานจริงๆ) สินค้าลำดับต่อมาได้แก่สินค้าประเภทฝาอบ (Turbo Boiler) (เป็นสินค้าที่ใช้ลมร้อนในการปิ้งย่าง อาหารสุกเท่ากันทั้งสองด้านไม่ต้องกลับอาหาร สกัดน้ำมัน)  เราเป็นตัวแทนจำหน่ายของบริษัท Imaflex จากประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าแรกในเมืองไทย ปัจจุบันสินค้านี้ยังจำหน่ายและมีอะไหล่ให้บริการหลังการขายอยู่ ต่อจากฝาอบ Imaflex เราได้นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ Imaflex ซึ่งถือได้ว่าบริษัทเราเป็นเจ้าแรกๆที่นำเตาอบไมโครเวฟเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย (ปัจจุบันไม่มีจำหน่ายแล้ว) 

การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของบริษัทได้เกิดขึ้น ณ วันที่ 1 กรกฎาคม 2532 เมื่อคุณฤดี รุ่งกลิ่น ประธานกรรมการคนใหม่และคนปัจจุบันได้เข้ามารับหน้าที่เป็นหัวเรือใหญ่ของบริษัท จึงทำให้กิจการเจริญรุ่งเรืองประสบความสำเร็จขึ้นอย่างรวดเร็ว จนถึงปี 2538 บริษัทโมเดอร์นเลดี้เฮ้าส์ จำกัด จึงได้ย้ายฝั่งมาอยู่ที่ อาคารพาณิชย์เลขที่ 1082/18 ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร และเป็นที่ตั้งของบริษัทจนกระทั่งปัจจุบัน

ในช่วงเวลาที่คุณฤดี รุ่งกลิ่น เข้ามาบริหารตั้งแต่ปี 2532 ได้มีการนำสินค้านวัตกรรมเข้ามาสร้างชื่อเสียงให้กับบริษัทเป็นอย่างมาก ในปี 2533 ได้เป็นตัวแทนของ Mayer หม้ออเนกประสงค์เคลือบ Silverstone สามารถผัดทอดต้มตุ๋น อุ่น นึ่ง ได้ใบใบเดียว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ไฟฟ้าแต่สามารถล้างน้ำได้ทั้งใบ ไฟไม่ดูด ไฟไม่ช็อต ในปี 2538 บริษัทได้นำเตาแก๊สอินฟราเรดซึ่งเป็นเจ้าแรกที่นำเข้ามาในเมืองไทย ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย 

ในปี 2539 ได้นำสินค้าหม้อตุ๋นไร้สายเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยเป็นเจ้าแรก เป็นสินค้าที่ประหยัดพลังงานอย่างมาก เนื่องจากตั้งไฟแค่ 10 นาที สามารถอุ่นอาหารได้ เก็บร้อนได้ 13 ชั่วโมง เก็บเย็นได้ 13 ชั่วโมง ปัจจุบันไม่มีจำหน่ายแล้ว

บริษัทยังคงมุ่งมั่นในการหาสินค้านวัตกรรมใหม่ๆที่ทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับลูกค้าต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง นอกจากนั้นเราจะต้องเน้นบริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพ ตลอดจนรับผิดชอบต่อลูกค้าไม่ว่ากรณีใดๆ ซึ่งปัจจุบันเรายังคงรับซ่อมฝาอบรุ่นแรกที่เริ่มออกจำหน่ายเมื่อสามสิบกว่าปีที่แล้ว ลูกค้าทุกท่านจึงมั่นใจได้ว่าบริษัทมีเจตน์จำนงที่จะดูแลและให้บริการหลังการขายกับลูกค้าได้อย่างดีตลอดไป 

คู่ครัวคนไทย